Thứ Sáu, 04/10/2024

Hội nghị trực tuyến tập huấn, cập nhật kỹ năng số tỉnh Ninh Bình năm 2023

Thứ Tư, 20/12/2023

Dự hội nghị có Lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn; Lãnh đạo và các thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 của tỉnh, lãnh đạo công chức, viên chức Trung tâm CNTT và TT, Phòng CNBCVT – Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các doanh nghiệp, Công ty TNHH Cốc cốc; Công ty cổ phần Misa; Viettel Ninh Bình; Viễn thông Ninh Bình; Mobifone chi nhánh tỉnh Ninh Bình; Bưu điện tỉnh Ninh Bình; Chi nhánh Bưu chính Viettel Ninh Bình.

Đồng chí Đoàn Thanh Hải phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu ở điểm cầu các huyện, thành phố, xã, thôn, khu phố đã được nghe truyền đạt các chuyên đề chính: Tổng quan về đào tạo tập huấn liên quan Tổ CNSCĐ; tổng quan và hướng dẫn tạo tài khoản trên DVC quốc gia; tiện ích và ứng dụng của tài khoản VneID; tìm kiếm thông tin hiệu quả trên internet; chữ ký số toàn dân, thanh toán không dùng tiền mặt; nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân số, ứng dụng chữ ký số từ xã trên thiết bị di động.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu xã, phường, thị trấn

Đồng chí Đặng Tùng Anh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tham gia tập huấn Chuyên đề 01: Tổng quan về đào tạo tập huấn liên quan Tổ CNSCĐ. Đến nay tỉnh đã thành lập được 1.675 tổ công nghệ số cộng đồng với 8.424 thành viên ở 143 xã, phường. Đây là cầu nối giữa chính quyền địa phương với người dân trên địa bàn để kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác chuyển đổi số; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến…; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống, từ đó, cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số đến thôn, xóm, phố.

Đồng chí Đặng Tùng Anh, Phó Giám đốc Sở

Đồng chí Đào Thị Hải Hà, Trưởng phòng Đào tạo và Truyền thông – Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Ninh Bình  tham gia tập huấn nội dung: tổng quan và hướng dẫn tạo tài khoản trên DVC quốc gia. Giúp mọi người tiếp cận nhanh chóng, sử dụng hiệu quả các dịch vụ trên hệ thống DVC quốc gia, tiết kiệm chi phí, thời gian, đơn giản thủ tục giấy tờ, tránh/hạn chế tình trạng nhũng nhiễu, quan liêu từ một bộ phận cán bộ quan liêu, hách dịch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, những vướng mắc phát sinh trong thực tế.