Thứ Sáu, 04/10/2024

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Dịch vụ công Quốc gia

Thứ Ba, 22/08/2023

Với quan điểm công khai, minh bạch, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, Cổng Dịch vụ công Quốc gia kết nối, cung cấp thông tin về thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến; hỗ trợ thực hiện, giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc.

Cá nhân, tổ chức dễ dàng truy cập Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ duy nhất www.dichvucong.gov.vn theo nhu cầu người dùng từ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động được kết nối internet…

Sau đây là hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký tài khoản Dịch vụ công Quốc gia.

Hướng dẫn tạo tài khoản Dịch vụ công Quốc gia

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để vào trang chủ của Cổng Dịch vụ công Quốc gia: www.dichvucong.gov.vn

Tại giao diện trang chủ chúng ta nhấn chọn vào nút Đăng ký ở góc bên phải.

Bước 2:

Bạn chọn phương thức đăng ký là Công dân và Doanh nghiệp. Tiếp xuống phần xác minh bạn có thể chọn xác minh ở mức độ trung bình với số điện thoại hay bảo hiểm xã hội và xác minh ở mức độ cao bằng USB ký số hay SIM ký số.

Ở đây tôi chọn xã minh ở mức trung bình với số điện thoại.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới bạn điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản Dịch vụ công Quốc gia theo như hình dưới đây.

Tiếp đến chúng ta điền mã xác thực được cho sẵn ở bên cạnh rồi nhấn nút Đăng ký ở bên dưới. Những mục nào có dấu * màu đỏ thì bắt buộc phải điền, không có thì có thể bỏ qua.

Bước 4:

Do tôi chọn hình thức xác minh qua số điện thoại nên trang web sẽ gửi mã OTP xác nhận về số điện thoại. Chúng ta nhập mã được gửi vào giao diện như hình rồi nhấn Xác nhận.

Ở bước này xác nhận của bạn có thể bị từ chối vì thông tin về thuê bao số điện thoại không trùng với thông tin thuê bao của nhà cung cấp mạng, bạn cần lưu ý nếu số điện thoại của bạn đăng ký bằng số CMND thì ở Bước 3 sẽ khai báo là số CMND, còn nếu là CCCD thì khai báo và số CCCD.

Người dùng nhập mật khẩu tài khoản theo yêu cầu vào giao diện như hình dưới rồi nhấn Đăng ký.

Cuối cùng bạn được thông báo đã tạo tài khoản Dịch vụ công Quốc gia thành công.

Bước 5:

Khi đã đăng ký tài khoản thành công thì người dùng được quay trở lại giao diện đăng nhập tài khoản. Ở đây tôi đăng ký tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia nên khi Đăng nhập tôi sẽ chọn Tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia.

Kết quả bạn đã truy cập được giao diện trang của Dịch vụ công Quốc gia. Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn dịch vụ công trực tuyến muốn thực hiện theo Công dân hay Doanh nghiệp.

Bước 6: Nhập các thông tin Tên Đăng nhập, Mật khẩu, Mã xác thực chọn Đăng nhập.

Bước 7: Mã xác nhận sẽ gửi về số điện thoại bạn đăng ký, nhập mã xác nhận.

Bước 8: Cửa sổ trang Cổng dịch vụ công Quốc Giá cho bạn lựa chọn các dịch vụ muốn sử dụng

Như vậy việc ra mắt Cổng Dịch vụ công Quốc gia và đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia là điều cần thiết và mang lại rất nhiều tiện lợi cho người dân và các doanh nghiệp. Giúp người dân và doanh nghiệp giảm thời gian đi lại, thủ tục giấy tờ, giảm chi phí đi lại

Hồng Vân.